Tháng Sáu 24, 2024

Người mệnh Hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy, may mắn nhất

Mệnh Hỏa mua xe màu gì luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, bởi điều này có ảnh hướng đến các yếu tố phong thủy nhằm mang lại sự may mắn, tài lộc. Những màu sắc tương sinh sẽ giúp bạn tránh được điều xui xẻo. Vậy nên nếu bạn sinh mang mệnh Hỏa thì tham khảo ngay bài viết này của comiccitytn.com chúng tôi để chọn màu xe hợp nhất nhé.

I. Tại sao nên mua xe màu hợp mệnh?

mệnh Hỏa mua xe màu gì
Mua xe màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lái xe
Những người mệnh Hỏa là biểu tượng của sự đam mê mãnh liệt, ý chí quyết tâm không ngừng. Đồng thời họ là những người rất năng động và sáng tạo. Trong cuộc sống, công việc người mệnh hỏa thường nắm vai trò chỉ huy và cũng rất dễ bị lôi kéo vào những rắc rối. Theo quan niệm của người phương đông thì màu sắc và bản mệnh của mỗi người có sự liên quan với nhau. Điều này có nghĩa là nếu chọn màu sắc hợp với mệnh thì mang lại tài lộc, may mắn.
Chính vì thế, khi mua xe mọi người đều chú trọng đến màu sắc và thường áp dụng các yếu tố phong thủy vào đó để mang lại sự yên tâm.
Người ta cho rằng bảng màu có sự chuyển động tương ứng với ngũ hành tương sinh, tương khắc vậy. Nếu màu sắc của xe hợp với mệnh thì người sở hữu sẽ gặp may mắn, nếu gặp nặng thì hóa nhẹ, gặp hung hóa cát. Ngược lại, nếu người sở hữu chọn những chiếc xe có màu không hợp mệnh thì dễ dẫn đến tâm trạng thấp thỏm, xe dễ hỏng hóc hoặc thâm chị là gây ra tai nạn nghiệm trọng.
Vậy mệnh Hỏa mua xe màu gì? Theo quan niệm ngũ hành, khi mua xe bạn cần chọn những màu sắc tương sinh với hành của mình. Việc mua xe hợp mệnh sẽ giúp mang lại tài lộc, tâm trạng thoải mái khi lái xe và nếu không may gặp tai nạn thì thường sẽ nhẹ hơn.

II. Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Trong ngũ hành, vòng tương sinh sẽ là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Qua đó, bạn có thể hiểu được là ngũ hành tương sinh với màu sắc bản mệnh ngũ hành ứng với những màu sắc bản mệnh. Cụ thể, những mùa xe hợp với người mệnh Hỏa như sau:

1. Xe màu xanh lá cây

mệnh Hỏa mua xe màu gì
Mệnh Hỏa hợp với xe có màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc mà theo quan niệm tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Vậy nên đây là màu xe rất hợp với người mệnh Hỏa. Xanh lá cây là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sự sống, sự phát triển và tươi mới. Đồng thời, màu sắc này còn mang đến sự dịu nhẹ, thoải mái mỗi khi chiêm ngưỡng giống như thông điệp về sự hòa bình, hữu nghị.
Đây là màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa, nó sẽ giúp bạn có thêm sự tươi mới. Nếu bạn thấy màu này quá nổi bật thì có thể chọn những gam màu khác. Hơn thế, ngày nay rất ít xe có màu sắc này chưa kể nó không phù hợp với một số người nên bạn có thể cân nhắc thêm những lựa chọn khác dưới đây.

2. Xe màu hồng, đỏ, cam

mệnh Hỏa mua xe màu gì
Hồng, đỏ, cam cũng rất hợp với mệnh Hỏa
Những tông màu như hồng, đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa cũng rất phù hợp nếu bạn đang thắc mắc mệnh Hỏa mua xe màu gì? Màu đỏ mang ý nghĩa biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực. Với những nhà lãnh đạo thì sắc màu này còn thể hiện ý chí mạnh mẽ, cố gắng phấn đấu. Chúng mang lại sức mạnh, năng lượng tuyệt vời dành cho bạn. Do đó, chiếc xe màu đỏ sẽ giúp vận thế người mệnh Hỏa được thăng tiến. Đặc biệt, phụ nữ mệnh Hỏa khi đi xe màu đỏ còn có được hiệu ứng phong thủy tốt.
Màu hồng mang lại sự nhân duyên, nữ tính. Còn màu xam đem đến sự tươi mới, tượng trưng cho những nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng. Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Hỏa khi sử dụng những đồ vật màu cam sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo và mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

III. Mệnh Hỏa nên tránh mua xe màu gì?

Theo quan niệm tương khắc trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, vì thế màu sắc thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xám… không hợp với người mệnh Hỏa. Do đó, bạn không nên mua xe những màu thuộc hành Thủy nếu không sẽ dẫn đến sự xung khắc, tiết chế sự giàu sang, may mắn.
Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là quan hệ tương khắc trong ngũ hành mà thực tế còn có những trường hợp phản khắc khác.
Ba nhóm hỏa thiên thượng hỏa, tích lịch hỏa, sơn hạ hỏa thuộc nhóm phản khắc. Điều này có nghĩa là nhóm này không kị với Thủy. Ngược lại còn xảy ra phản ứng ngược chiều là gặp mệnh thủy sẽ giúp họ may mắn tình duyên, tài lộc. Bên cạnh xanh lá, nhóm người thuộc mệnh Hỏa phán khắc có thể mua xe màu đen hoặc xanh.
  • Tích Lịch Hỏa sinh năm 1948, 1959, 2008 và 2009
  • Sơn Hạ Hỏa sinh năm 1956, 1957, 2016 và 2017
  • Thiên Thượng Hỏa sinh năm 1978, 1979.
mệnh Hỏa mua xe màu gì
Người mệnh Hỏa nên tránh mua xe màu đen, xanh nước biển
Với những người mệnh Hỏa khắc Thủy nếu đã mua xe màu đen, màu xanh biển thì có thể hóa giải bằng cách đổi màu sơn xe. Tuy nhiên, chi phí sơn xe khá tốn kém và đi kèm theo đó là các thủ tục giấy tờ đăng ký lại để không vi phạm luật giao thông. Do đó, bạn có thể chọn vật trang trí phong thủy.
Giả sử bạn mệnh Hỏa mua xe màu xanh biển và không muốn đổi màu sơn. Để giảm chế sự xung khắc này thì hãy sử dụng vật trang trí phong thủy có màu vàng, nâu để giảm thiểu rủi ro, dung hòa.
Tất nhiên không phải người mệnh Hỏa nào cũng mua xe màu đen, màu xanh biển là gặp xui xẻo. Nhưng người xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên tốt nhất nếu mang mệnh hỏa thì bạn hãy tránh 2 tông màu này và nên chọn màu tương sinh với mệnh để bình an may mắn.
Tóm lại, việc mua xe hợp mệnh là điều quan trọng nhưng việc mua xe mà bạn thích còn quan trọng hơn. Vì thế, hãy luôn ưu tiên màu xe theo sở thích của mình vì điều quan trọng nhất là tâm trạng vui vẻ khi sở hữu được chiếc xe có màu mình thích. Hy vọng qua những chia sẻ mệnh Hỏa mua xe màu gì trên đây bạn có thể chọn cho mình chiếc xe có màu ưng ý và hợp phong thủy.